Bài 53 trang 80 SGK Toán 7 tập 2 Giải SGK Toán 7

Nội dung
  • 2 Đánh giá

Bài 53 trang 80 SGK Toán 7

Bài 53 trang 80 SGK Toán 7 tập 2 Tính chất ba đường trung trực của tam giác với lời giải chi tiết, rõ ràng theo khung chương trình sách giáo khoa Toán 7. Tài liệu được biên soạn và đăng tải với hướng dẫn chi tiết các bài tập tương ứng với từng bài học trong sách giúp cho các bạn học sinh ôn tập và củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải môn Toán. Chúc các bạn học tập tốt!

Giải bài 53 Toán 7 trang 80

Bài 53 (SGK trang 80): Ba gia đình quyết định đào chung một cái giếng (h.50). Phải chọn vị trí của giếng ở đây để khoảng cách từ giếng đến các nhà bằng nhau?

Bài 53 trang 80 SGK Toán 7 tập 2

Hướng dẫn giải

- Ba đường trung trực của một tam giác cùng đi qua một điểm. Điểm này cách đều ba đỉnh của tam giác đó.

- Đường tròn đi qua ba đỉnh của ∆ABC gọi là đường tròn ngoại tiếp tam giác đó.

Lời giải chi tiết

Gọi vị trí ba ngôi nhà lần lượt là A, B, C, vị trí giếng cần đào là O.

Bài 53 trang 80 SGK Toán 7 tập 2

Vì điểm O cách đều ba điểm A, B, C nên O là giao của ba đường trung trực của AB, BC, CA (hay O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC).

Tuy nhiên để xác định O ta chỉ cần xác định hai trong ba đường trung trực rồi cho chúng cắt nhau vì ba đường trung trực đều đồng quy tại một điểm.

----> Câu hỏi tiếp theo: Bài 54 trang 80 SGK Toán 7

-----------------------------------------------------

Trên đây là lời giải chi tiết Bài 53 trang 80 SGK Toán 7 tập 2 cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 3 Quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác, các đường đồng quy của tam giác. Với lời giải hướng dẫn chi tiết các bạn có thể so sánh kết quả của mình từ đó nắm chắc kiến thức Toán lớp 7. Chúc các bạn học tốt và nhớ thường xuyên tương tác với GiaiToan để có thêm nhiều tài liệu chất lượng miễn phí nhé!

Chia sẻ bởi: 👨 Bảo Bình
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt xem: 19