Bài 4.8 trang 82 Toán 6 tập 1 SGK Kết nối tri thức với cuộc sống Giải Toán lớp 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Nội dung
  • 58 Đánh giá

Bài 4.8 trang 82 SGK Toán lớp 6

Toán lớp 6 Bài 4.8 trang 82 là lời giải bài Bài 18: Hình tam giác đều, hình vuông, hình lục giác đều SGK kết nối tri thức với cuộc sống hướng dẫn chi tiết lời giải giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán lớp 6. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải bài 4.8 Toán lớp 6 trang 82

Bài 4.8 (SGK trang 82): Người ta muốn đặt một trạm biến áp để đưa điện về sáu ngôi nhà. Phải đặt trạm biến áp ở đâu để khoảng cách từ trạm biến áp đến sáu ngôi nhà bằng nhau, biết rằng sáu ngôi nhà ở vị trí sáu đỉnh của hình lục giác đều?

Hướng dẫn giải

Hình lục giác đều có:

+ 6 cạnh bằng nhau

+ 6 góc bằng nhau, mỗi góc bằng 1200

+ Ba đường chéo chính bằng nhau

Lời giải chi tiết

- Vị trí đặt trạm biến áp chính là giao điểm các đường chéo chính của hình lục giác đều.

Gọi hình lục giác đều là ABCDEF, O là giao điểm của các đường chéo chính. Khi đó ta có 6 tam giác đều là: AOB, BOC, COD, DOE, EOF, AOF. Do đó mà OA = OB = OC = OD = OE = OF hay O cách đều các đỉnh của hình lục giác đều

Vậy trạm biến áp đặt ở điểm O thì để khoảng cách từ trạm biến áp đến sáu ngôi nhà bằng nhau vì 6 ngôi nhà đặt ở các đỉnh của hình lục giác đều.

------> Câu hỏi cùng bài:

------> Bài liên quan: Giải Toán lớp 6 Bài 18 Hình tam giác đều Hình vuông Hình lục giác đều

-------> Bài học tiếp theo: Bài 19: Hình chữ nhật, hình thoi, hình bình hành, hình thang cân

----------------------------------------

Trên đây GiaiToan.com đã giới thiệu lời giải chi tiết Bài 4.8 Toán lớp 6 trang 82 Toán lớp 6 Hình tam giác đều, hình vuông, hình lục giác đều cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 4: Một số hình phẳng trong thực tiễn. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 6. Ngoài ra GiaiToan xin giới thiệu đến quý thầy cô và học sinh các tài liệu liên quan:

Chia sẻ bởi: Khang Anh
(58 lượt)
  • Lượt xem: 24.260
Sắp xếp theo