Câu hỏi 3 trang 62 SGK Toán 7 tập 2

Giải SGK Toán 7
  • 1 Đánh giá

Giải Toán 7 Bài 3 Quan hệ giữa ba cạnh của một tam giác. Bất đẳng thức tam giác

Câu hỏi 3 trang 62 SGK Toán 7 tập 2 với lời giải chi tiết, rõ ràng theo khung chương trình sách giáo khoa Toán 7. Tài liệu được biên soạn và đăng tải với hướng dẫn chi tiết các bài tập tương ứng với từng bài học trong sách giúp cho các bạn học sinh ôn tập và củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải môn Toán. Chúc các bạn học tập tốt!

Câu hỏi 3 Trang 62 SGK Toán 7 - Tập 2

Câu hỏi 3 (SGK trang 62): Em hãy giải thích vì sao không có tam giác với ba cạnh có ba cạnh 1cm; 2cm; 4cm (xem câu hỏi 1)

Hướng dẫn giải

- Trong một tam giác, một cạnh bất kì luôn lớn hơn hiệu độ dài hai cạnh còn lại và nhỏ hơn tổng độ dài hai cạnh còn lại.

Lời giải chi tiết

Ta có 1cm + 2cm = 3cm < 4cm (không thỏa mãn bất đẳng thức tam giác)

Vậy không thể dựng tam giác theo độ dài ba cạnh 1cm; 2cm; 4cm

-----------------------------------------------------

Trên đây là lời giải chi tiết Câu hỏi 3 trang 62 SGK Toán 7 tập 2 cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 3 Quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác - Các đường đồng quy của tam giác Toán 7 Tập 2. Với lời giải hướng dẫn chi tiết các bạn có thể so sánh kết quả của mình từ đó nắm chắc kiến thức Toán lớp 7. Chúc các bạn học tốt và nhớ thường xuyên tương tác với GiaiToan để có thêm nhiều tài liệu chất lượng miễn phí nhé!

  • 70 lượt xem
Nguyễn Thị Huê Cập nhật: 08/02/2021
Sắp xếp theo