Luyện tập 1 trang 12 Toán 7 tập 2 SGK Kết nối tri thức với cuộc sống Giải Toán 7 Kết nối tri thức

Nội dung
 • 12 Đánh giá

Luyện tập 1 trang 12 SGK Toán 7 tập 2

Toán 7 tập 2 Luyện tập 1 trang 12 là lời giải bài Đại lượng tỉ lệ thuận SGK Toán 7 sách Kết nối tri thức với cuộc sống hướng dẫn chi tiết lời giải giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 7. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Luyện tập 1 Toán 7 trang 12

Luyện tập 1 (SGK trang 12): Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cứ trong 100 g đậu tương (đậu nành) thì có 34 g protein. Khối lượng protein trong đậu tương có tỉ lệ thuận với khối lượng đậu tương không? Nếu có thì hệ số tỉ lệ là bao nhiêu?

Hướng dẫn giải

- Nếu đại lượng y liên hệ với đại lượng x theo công thức y = ax (a là hằng số khác 0) thì ta nói y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ a.

- Để giải bài toán đại lượng tỉ lệ thuận ta cần nhận biết hai đại lượng tỉ lệ thuận trong bài toán. Từ đó ta có thể lập các tỉ số bằng nhau và dựa vào tính chất của dãy tỉ số bằng nhau để tìm các yếu tố chưa biết.

Lời giải chi tiết

Ta có:

Cứ trong 100 g đậu tương thì có 34 g protein

=> Khối lượng protein trong đậu tương tỉ lệ thuận với khối lượng đậu tương

=> Hệ số tỉ lệ bằng: 34:100 = \frac{{34}}{{100}} = \frac{{17}}{{50}}

-----> Câu hỏi cùng bài:

-------> Bài tiếp theo: Giải Toán 7 bài 23 Đại lượng tỉ lệ nghịch

------------------------------------------------

Trên đây là lời giải chi tiết Luyện tập 1 Toán 7 trang 12 Đại lượng tỉ lệ thuận cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 6: Tỉ lệ thức và đại lượng tỉ lệ. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 7. Ngoài ra, mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm tài liệu: Giải Toán 7 tập 2 KNTT, Đề thi giữa kì 2 lớp 7, Đề thi học kì 2 lớp 7,...Chúc các em học tốt.

Chia sẻ bởi: Bi
Mời bạn đánh giá!
 • Lượt xem: 7.778
1 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Nguyễn Xuân Dũng
  Nguyễn Xuân Dũng

  Hay

  Bổ ích
  Tôi rất cảm ơn


  Thích Phản hồi 01/02/23