Câu hỏi 7 trang 87 SGK Toán 7 tập 2 Giải SGK Toán 7

Nội dung
  • 2 Đánh giá

Câu hỏi 7 trang 87 SGK Toán 7

Câu hỏi 7 trang 87 SGK Toán 7 tập 2 Ôn tập chương 3 với lời giải chi tiết, rõ ràng theo khung chương trình sách giáo khoa Toán 7. Tài liệu được biên soạn và đăng tải với hướng dẫn chi tiết các bài tập tương ứng với từng bài học trong sách giúp cho các bạn học sinh ôn tập và củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải môn Toán. Chúc các bạn học tập tốt!

Giải Câu hỏi 7 Toán 7 trang 87

Câu hỏi 7 (SGK trang 87): Những tam giác nào có ít nhất một đường trung tuyến đồng thời là đường phân giác, đường trung trực, đường cao?

Hướng dẫn giải

- Những tam giác có ít nhất một đường trung tuyến đồng thời là đường phân giác, đường trung trực, đường cao là Tam giác cân, Tam giác đều.

Tính chất cần nhớ:

- Trong một tam giác cân, đường trung trực ứng với cạnh đáy tương ứng đồng thời là đường trung tuyến và đường cao cùng xuất phát từ đỉnh đối diện với cạnh đó.

- Trong một tam giác đều, đường trung trực ứng với cạnh của tam giác đồng thời là đường trung tuyến và đường cao cùng xuất phát từ đỉnh đối diện với cạnh đó.

------> Câu hỏi tiếp theo: Câu hỏi 8 trang 87 SGK Toán 7

-----------------------------------------------------

Trên đây là lời giải chi tiết Câu hỏi 7 trang 87 SGK Toán 7 tập 2 cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 3 Quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác, các đường đồng quy của tam giác. Với lời giải hướng dẫn chi tiết các bạn có thể so sánh kết quả của mình từ đó nắm chắc kiến thức Toán lớp 7. Chúc các bạn học tốt và nhớ thường xuyên tương tác với GiaiToan để có thêm nhiều tài liệu chất lượng miễn phí nhé!

Chia sẻ bởi: 👨 Biết Tuốt
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt xem: 13