Câu hỏi 2 trang 57 SGK Toán 7 tập 1 Giải SGK Toán 7

Nội dung
  • 1 Đánh giá

Giải câu hỏi 2 trang 57 - SGK Toán lớp 7 Tập 1

Câu hỏi 2 trang 57 SGK Toán 7 Đại lượng tỉ lệ nghịch với lời giải chi tiết, rõ ràng theo khung chương trình sách giáo khoa Toán 7. Tài liệu được biên soạn và đăng tải với hướng dẫn chi tiết các bài tập tương ứng với từng bài học trong sách giúp cho các bạn học sinh ôn tập và củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải môn Toán. Chúc các bạn học tập tốt!

Câu hỏi 3 trang 57 SGK Toán 7 tập 1

Câu hỏi 2 (SGK trang 57): Cho biết y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ - 3,5. Hỏi x tỉ lệ nghịch với y theo hệ số tỉ lệ nào?

Hướng dn gii

- Nếu đại lượng y liên hệ với đại lượng x theo công thức y = a/x hay xy = a (với a là hằng số khác 0) thì ta nói y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ a.

- Nếu hai đại lượng tỉ lệ nghịch với nhau thì:

+ Tích hai giá trị tương ứng của chúng luôn luôn không đổi.

+ Tỉ số hai giá trị bất kì của đại lượng này bằng nghịch đảo của tỷ số hai giá trị tương ứng của đại lượng kia.

Li gii chi tiết

Ta có: y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ -3,5

=> y = -3,5/x

=> x = -3,5/y

Vậy x tỉ lệ nghịch với y theo hệ số tỉ lệ -3,5

---> Bài tiếp theo: Câu hỏi 3 trang 57 SGK Toán 7 tập 1

-----------------------------------------------------

Trên đây là lời giải chi tiết Toán lớp 7 trang 57 Câu hỏi 2 cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 2 Hàm số và đồ thị Toán 7 Tập 1. Với lời giải hướng dẫn chi tiết các bạn có thể so sánh kết quả của mình từ đó nắm chắc kiến thức Toán lớp 7. Chúc các bạn học tốt và nhớ thường xuyên tương tác với GiaiToan.com để có thêm nhiều tài liệu chất lượng miễn phí nhé! Một số tài liệu liên quan: Lý thuyết Toán 7, Luyện tập Toán 7, Giải Toán 7, ...

Chia sẻ bởi: 👨 Xử Nữ
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt xem: 138