Bài 11 trang 92 SGK Toán 7 tập 2 Giải SGK Toán 7

Nội dung
  • 3 Đánh giá

Bài 11 trang 92 SGK Toán 7

Bài 11 trang 92 SGK Toán 7 tập 2 Bài tập ôn tập cuối năm với lời giải chi tiết, rõ ràng theo khung chương trình sách giáo khoa Toán 7. Tài liệu được biên soạn và đăng tải với hướng dẫn chi tiết các bài tập tương ứng với từng bài học trong sách giúp cho các bạn học sinh ôn tập và củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải môn Toán. Chúc các bạn học tập tốt!

Giải bài 11 Toán 7 trang 92

Bài 11 (SGK trang 92): Đố: Cho tam giác ABC. Em hãy tô màu để xác định phần bên trong của tam giác gồm các điểm M sao cho:

MA < MB < MC

(Hướng dẫn: Trước tiên tô màu để xác định các điểm M trong tam giác MA < MB; lần thứ hai là MB < MC. Phần trong tam giác được tô màu hai lần là phần phải tìm)

Lời giải chi tiết

Bài 11 trang 92 SGK Toán 7 tập 2

Sử dụng kết quả bài 70 (trang 88 SGK Toán 7 tập 2) ta có:

MA < MB khi M thuộc nửa mặt phẳng chứa điểm A bờ là đường trung trực của AB (phần gạch chéo)

MB < MC khi M thuộc nửa mặt phẳng chứa điểm B bờ là đường trung trực của BC (phần được chấm chấm).

Phần giao của hai nửa mặt phẳng trên là phần hình chứa điểm M thỏa mãn MA < MB < MC (phần hình được tô màu xanh).

-----------------------------------------------------

Trên đây là lời giải chi tiết Bài 11 trang 92 SGK Toán 7 tập 2 cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 3 Quan hệ giữa các yếu tố trong tam giác, các đường đồng quy của tam giác. Với lời giải hướng dẫn chi tiết các bạn có thể so sánh kết quả của mình từ đó nắm chắc kiến thức Toán lớp 7. Chúc các bạn học tốt và nhớ thường xuyên tương tác với GiaiToan để có thêm nhiều tài liệu chất lượng miễn phí nhé!

Chia sẻ bởi: 👨 Đen2017
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt xem: 14