Bài 3 trang 45 Toán 7 tập 2 SGK Cánh Diều Giải Toán 7 Cánh Diều

Nội dung
  • 1 Đánh giá

Bài 3 trang 45 SGK Toán 7 tập 2

Bài 3 trang 45 Toán 7 tập 2 SGK CD thuộc bài 1: Biểu thức số. Biểu thức đại số được hướng dẫn chi tiết giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán 7.

Giải Bài 3 Toán 7 tập 2 SGK trang 45

Bài 3 (SGK trang 45): Cho A = - (-4x + 3y), B = 4x + 3y, C = 4x - 3y. Khi tính giá trị của các biểu thức đó tại x = -1y = -2, bạn An cho rằng giá trị của các biểu thức A và B bằng nhau, bạn Bình cho rằng giá trị của các biểu thức A và C bằng nhau. Theo em, bạn nào đúng? Vì sao?

Lời giải:

Ta có A = - (-4x + 3y) = 4x - 3y.

Biểu thức A và C giống nhau và khác biểu thức B nên khi tính giá trị của các biểu thức tại x = -1y = -2 thì giá trị của biểu thức A và C bằng nhau.

Vậy bạn Bình nói đúng.

Câu hỏi trong bài: Giải Toán 7 Bài 1: Biểu thức số. Biểu thức đại số

Câu hỏi cùng bài:

Bài tiếp theo: Giải Toán 7 Bài 2: Đa thức một biến. Nghiệm của đa thức một biến

Trên đây là lời giải Bài 3 trang 45 Toán 7 tập 2 SGK Cánh Diều chi tiết cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 6: Biểu thức đại số. Nhằm giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 7 đạt kết quả cao, GiaiToan mời các bạn tham khảo thêm chuyên mục SGK Toán 7 sách Cánh Diều. Chúc các em học tốt. Mời thầy cô và học sinh tham khảo thêm tài liệu: Giải Toán 7 tập 2 KNTT, Giải Toán 7 Chân trời sáng tạo tập 2.

Chia sẻ bởi: nguyen hoang thu cuc
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt xem: 53
Sắp xếp theo