Bài 25 trang 91 SGK Toán 7 tập 1 Giải SGK Toán 7

Nội dung
  • 1 Đánh giá

Giải bài 25 trang 91 - SGK Toán lớp 7 Tập 1

Bài 25 trang 91 SGK Toán 7 với lời giải chi tiết, rõ ràng theo khung chương trình sách giáo khoa Toán 7. Tài liệu được biên soạn và đăng tải với hướng dẫn chi tiết các bài tập tương ứng với từng bài học trong sách giúp cho các bạn học sinh ôn tập và củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải môn Toán. Chúc các bạn học tập tốt!

Bài 25 trang 91 SGK Toán 7 tập 1

Bài 25 (SGK trang 91): Cho hai điểm A và B. Hãy vẽ một đường thẳng a đi qua A và đường thẳng b đi qua B sao cho b song song với a.

Hướng dẫn giải

- Nếu đường thẳng c cắt hai đường thẳng a, b và trong các góc tạo thành có một cặp góc so le trong bằng nhau (hoặc một cặp góc đồng vị bằng nhau) thì a và b song song với nhau.

Lời giải chi tiết

Bài 25 trang 91 SGK Toán 7 tập 1

Bước 1: Vẽ đường thẳng a đi qua A bất kì.

Bước 2: Dùng eke vẽ đường thẳng c vuông góc với đường thẳng a tại A.

Bước 3: Vẽ đường thẳng b đi qua B và vuông góc với c.

Khi đó ta được đường thẳng b đi qua B và song song với đường thẳng a.

------> Bài liên quan: Bài 26 trang 91 SGK Toán 7 tập 1

-----------------------------------------------------

Trên đây là lời giải chi tiết Toán lớp 7 trang 91 bài 25 cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 1 Đường thẳng vuông góc, Đường thẳng song song Toán 7 Tập 1. Với lời giải hướng dẫn chi tiết các bạn có thể so sánh kết quả của mình từ đó nắm chắc kiến thức Toán lớp 7. Chúc các bạn học tốt và nhớ thường xuyên tương tác với GiaiToan.com để có thêm nhiều tài liệu chất lượng miễn phí nhé! Một số tài liệu liên quan: Lý thuyết Toán 7, Luyện tập Toán 7, Giải Toán 7, ...

Chia sẻ bởi: 👨 Mỡ
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt xem: 58