Bài 24 trang 63 SGK Toán 7 tập 1 Giải SGK Toán 7

Nội dung
  • 2 Đánh giá

Giải bài 24 trang 63 - SGK Toán lớp 7 Tập 1

Bài 24 trang 63 SGK Toán 7 Hàm số với lời giải chi tiết, rõ ràng theo khung chương trình sách giáo khoa Toán 7. Tài liệu được biên soạn và đăng tải với hướng dẫn chi tiết các bài tập tương ứng với từng bài học trong sách giúp cho các bạn học sinh ôn tập và củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải môn Toán. Chúc các bạn học tập tốt!

Bài 24 trang 63 SGK Toán 7 tập 1

Bài 24 (SGK trang 63): Các giá trị tương ứng của hai đại lượng x và y được cho trong bảng sau:

x

-4

-3

-2

-1

1

2

3

4

y

16

9

4

1

1

4

9

16

Đại lượng y có phải là hàm số của đại lượng x không?

Hướng dn gii

- Nếu đại lượng y phụ thuộc vào đại lượng thay đổi x sao cho với mỗi giá trị của x ta luôn xác định được chỉ một giá trị tương ứng của y thì y được gọi là hàm số của x và x gọi là biến số.

Nhận xét: Nếu đại lượng y là hàm số của đại lượng x thì mỗi giá trị của đại lượng x đều có một giá trị tương ứng duy nhất của đại lượng y (hay mỗi giá trị của x không thể có hơn một giá trị tương ứng của đại lượng y)

Li gii chi tiết

- Nhận xét: Với mỗi giá trị của x ta luôn xác định được chỉ một giá trị tương ứng của y nên đại lượng y là hàm số của đại lượng x.

---> Bài tiếp theo: Bài 25 trang 64 SGK Toán 7 tập 1

-----------------------------------------------------

Trên đây là lời giải chi tiết Toán lớp 7 trang 63 bài 24 cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán của Chương 2 Hàm số và đồ thị Toán 7 Tập 1. Với lời giải hướng dẫn chi tiết các bạn có thể so sánh kết quả của mình từ đó nắm chắc kiến thức Toán lớp 7. Chúc các bạn học tốt và nhớ thường xuyên tương tác với GiaiToan.com để có thêm nhiều tài liệu chất lượng miễn phí nhé! Một số tài liệu liên quan: Lý thuyết Toán 7, Luyện tập Toán 7, Giải Toán 7, ...

Chia sẻ bởi: 👨 Batman
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt xem: 19