Bài 3 trang 45 Toán lớp 3 Giải Toán lớp 3

Nội dung
  • 1 Đánh giá

Bài 3 Toán lớp 3 trang 45

Toán lớp 3 trang 45 Bài 3 là lời giải bài Bảng đơn vị đo độ dài SGK Toán 3; với hướng dẫn chi tiết lời giải giúp cho các em học sinh tham khảo, ôn tập, củng cố kỹ năng giải Toán. Mời các em học sinh cùng tham khảo chi tiết.

Giải Bài 3 Toán lớp 3 trang 45

Đề bài: Tính (theo mẫu):

Mẫu:

32dam × 3 = 96dam

96cm : 3 = 32cm

25m × 2 =

15km × 4 =

34cm × 6 =

36hm : 3 =

70km : 7 =

55dm : 5 =

Hướng dẫn:

Để thực hiện nhân, chia các đơn vị đo giống nhau với một số, các em thực hiện phép tính các số như thường sau đó viết đơn vị vào đằng sau kết quả vừa tính.

Lời giải:

25m × 2 = 50m

15km × 4 = 60km

34cm × 6 = 204cm

36hm : 3 = 12hm

70km : 7 = 10km

55dm : 5 = 11dm

-----> Bài tiếp theo: Bài 1 trang 46 Toán lớp 3

------------

Trên đây là lời giải chi tiết Toán lớp 3 trang 45 Bài 3 cho các em học sinh tham khảo, nắm được cách giải các dạng toán Chương 2: Phép nhân và phép chia trong phạm vi 1000. Qua đó giúp các em học sinh ôn tập chuẩn bị cho các bài thi giữa và cuối học kì lớp 3.

Chia sẻ bởi: 👨 Xử Nữ
Mời bạn đánh giá!
  • Lượt xem: 12